Kết quả tìm kiếm cho "món lẩu mắm"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 667

  • Miệt mài 'gieo chữ' ở vùng cao Phú Mỡ

    Miệt mài 'gieo chữ' ở vùng cao Phú Mỡ

    18-11-2024 13:53:18

    Vùng núi cao thuộc thôn Phú Hải (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) đang ngày càng phát triển, đổi thay. Thế nhưng, bao năm qua có một điều không hề thay đổi ở ngôi trường của thôn, đó là sự miệt mài gieo con chữ và tình yêu thương của các thầy cô giáo dành cho học sinh dân tộc miền núi nơi đây. Có người đã dành cả tuổi thanh xuân của mình âm thầm cống hiến cho những mầm non của núi rừng.

  • Trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2024

    Trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2024

    17-11-2024 19:13:52

    Các danh hiệu là sự ghi nhận, tôn vinh, thể hiện bề dày đóng góp của các thầy, các cô, đồng thời cũng là những kỳ vọng, trông đợi thầy cô tiếp tục tỏa sáng, góp sức vào sự nghiệp phát triển giáo dục.

  • Chợ quê mùa nước nổi

    Chợ quê mùa nước nổi

    12-11-2024 07:40:01

    Mùa nước nổi về không chỉ mang phù sa bồi đắp cho đồng ruộng tốt tươi, mà còn đem theo biết bao sản vật từ thiên nhiên, như: Cá, tôm, cua, ốc, rau đồng… Thế nên, mùa nước nổi còn là mùa làm ăn, mùa sinh lợi. Người dân có nhiều cách khai thác nguồn lợi thủy sản, đưa về buổi chợ quê bình dị.

  • Buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền

    Buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền

    07-11-2024 07:42:56

    Về tham quan, cúng viếng chùa Bàu Mướp (phường Nhà Bàng, TX. Tịnh Biên), chắc chắn du khách sẽ được thết đãi buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền. Thức ăn được bày biện sẵn tại khu nhà ăn, tất cả đều miễn phí.

  • Tân Châu đẩy mạnh thu hút du khách

    Tân Châu đẩy mạnh thu hút du khách

    04-11-2024 06:47:03

    TX. Tân Châu đang đẩy mạnh thu hút khách đến địa bàn tham quan, du lịch (DL) và nghỉ dưỡng. Đây là một trong những chương trình trọng tâm, trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

  • Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?

    Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?

    02-11-2024 10:15:04

    Những ngày mưa ở Đà Lạt cộng thêm khí trời vốn đã se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

  • Sự giao thoa giữa triết lý và hương vị ẩm thực chay

    Sự giao thoa giữa triết lý và hương vị ẩm thực chay

    01-11-2024 07:43:34

    Ẩm thực chay không chỉ là xu hướng, mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tâm linh của nhiều người dân An Giang. Với nền tảng Phật giáo lâu đời, việc ăn chay thể hiện triết lý từ bi, tránh sát sinh và hòa hợp với thiên nhiên.

  • Lạc vào “thủ phủ” khô, mắm

    Lạc vào “thủ phủ” khô, mắm 

    29-10-2024 17:00:31

    Thuở xưa, vùng biên thùy Châu Đốc đất rộng, người thưa, cá tôm đầy sông. Đến mùa cá, người dân đánh bắt được nhiều đến nỗi bán không ai mua. Muốn dự trữ chỉ còn cách làm khô, làm mắm để ăn quanh năm. Lúc đầu, khô, mắm chủ yếu dùng trong gia đình, dần dà mở rộng ra bán cho đông đảo người dân và du khách, được thị trường trong ngoài tỉnh chấp nhận.

  • Làng bè sắc màu Châu Đốc - Bức tranh sống động giữa lòng sông Hậu

    Làng bè sắc màu Châu Đốc - Bức tranh sống động giữa lòng sông Hậu

    28-10-2024 06:40:01

    Từ những chiếc bè đơn điệu, làng bè Châu Đốc đã khoác lên mình gam màu tươi sáng, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp giữa dòng sông Hậu. Làng bè sắc màu Châu Đốc với những chiếc bè cá đủ màu sắc rực rỡ trở thành điểm nhấn mới lạ, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và khám phá. Khi đến du lịch (DL) tại làng bè, du khách có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương, thưởng thức các món ăn đặc sản sông nước và tận hưởng không khí trong lành.

  • Món ngon theo mùa nước nổi

    Món ngon theo mùa nước nổi

    21-10-2024 07:28:29

    Mùa nước nổi được mong chờ nhất trong năm. Người ta luôn sẵn sàng chờ đón và sống cùng với con nước suốt 2 - 3 tháng liền. Tỉnh đầu nguồn như An Giang là nơi đón con nước về sớm và nhiều nhất. Từ dưới lòng sâu, muôn mầm sống mới sinh sôi. Sản vật miền quê theo đó hình thành, lớn lên, trở thành đặc sản phong phú, hấp dẫn biết bao thực khách.

  • Đặc sản 'tốn cơm' chế biến kỳ công ở Vĩnh Phúc, khách khó tính cũng khen ngon

    Đặc sản 'tốn cơm' chế biến kỳ công ở Vĩnh Phúc, khách khó tính cũng khen ngon

    12-10-2024 08:35:20

    Cá trắm, cá mè được đem muối chua không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn trở thành đặc sản lạ miệng, nức tiếng ở Vĩnh Phúc.

  • Những món ăn khó cưỡng khi du lịch xứ sở 'Hoa vàng trên cỏ xanh'

    Những món ăn khó cưỡng khi du lịch xứ sở 'Hoa vàng trên cỏ xanh'

    06-10-2024 09:01:02

    Biển Phú Yên mang vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng dồi dào các loại hải sản tươi ngon.